Thứ Ba, 8 tháng 6, 2010

Giữ dinh dưỡng khi chế biến món xào bằng cách nào ?

Xào là món khá phổ biến và dễ ăn. Vì vậy cũng nên học cách xào sao cho vừa ngon miệng, lại vừa đủ dinh dưỡng.
- Tốt nhất là nên xào nhanh, vì vậy muốn để rau củ nhanh chín thì nên thái mỏng, nhỏ (tất nhiên không phải băm nát).

- Nên đậy vung chảo khi xào, để vitamine không bay hơi thật nhanh ra ngoài

- Nêm muối ngay khi bắt đầu xào, cách này giúp rau chóng mềm và giúp rau giữ lại chất dinh dưỡng, đồng thời tiết ra chất ngọt của rau củ (do muối rất dương nên có ái lực hút vị ngọt rau củ - vốn rất âm – ra ngoài.

- Nên đảo món ăn từ trên xuống dưới, như vậy sẽ đều lửa vào món ăn.

- Nên dùng chảo, nồi gang hoặc chảo, nồi inox dầy. Tại sao ? đơn giản vì chúng giữ nhiệt rất tốt, và không phân huỷ các chất làm hại món ăn của chúng ta.

Cách này cũng giúp chúng ta tiết kịêm năng lượng khi xào nấu.

1 nhận xét:

  1. Chia sẻ những phương thức và bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng kết hợp với cách phát triển chiều cao tại nhà sẻ giúp bạn có chiều cao lý tưỡng

    Trả lờiXóa